Tấm lợp Polycarbonate – Lựa chọn hoàn hảo để lấy ánh sáng tự nhiên

Có nhiều lợi thế khi sử dụng tấm lợp polycarbonate cho một loạt các giải pháp lợp. Do đặc tính vốn có của nó, vật liệu này hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ , qua Úc và Brazil , các nhà thiết kế các dự án lớn và nhỏ đang sử dụng tấm polycarbonate như một sự thay thế tuyệt vời cho kính và tôn nhựa lấy sáng sợi thủy tinh

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ làm sáng tỏ tại sao về cách polycarbonate là giải pháp hoàn hảo để cho ánh sáng tự nhiên vào kiến trúc công trình.

tấm lợp poly
Công trình sử dụng tấm lợp Polycarbonate

Những ưu điểm chính của tấm lợp polycarbonate:

  • Trọng lượng – Polycarbonate là một vật liệu nhẹ hơn nhiều so với thủy tinh.
  • Tính linh hoạt – Polycarbonate là một loại nhựa nhiệt dẻo, có nghĩa là nó rất linh hoạt và dễ thi công.
  • Độ bền – Polycarbonate cực kỳ mạnh mẽ và bền, và có khả năng chống va đập cao.
  • Tính nhất quán – Polycarbonate duy trì màu sắc, độ trong suốt và hình dạng của nó trong nhiều năm.
  • Truyền ánh sáng – Polycarbonate có thể truyền nhiều ánh sáng hơn so với sợi thủy tinh. Nó cũng cung cấp khả năng chơi với hình dạng, màu sắc và tỷ lệ truyền ánh sáng.

Khi nói đến ánh sáng tự nhiên, tấm lợp lấy sáng Polycarbonate nổi bật như một giải pháp lợp lý tưởng vì chúng cung cấp tốt nhất của cả hai thế giới. Chúng có màu trong suốt, bán trong suốt và mờ đục trong một loạt các màu sắc và sắc độ; và cho phép gần như chính xác cùng một lượng ánh sáng tự nhiên vào một cấu trúc như thủy tinh và nhiều hơn đáng kể so với sợi thủy tinh. Polycarbonate cũng bền hơn thủy tinh và sợi thủy tinh.

Ngày càng có nhiều người bắt đầu hiểu rằng không cần phải thỏa hiệp với ánh sáng tự nhiên để ủng hộ độ bền và an toàn. Với tấm lợp bằng polycarbonate, giờ đây bạn có thể ngồi dưới một pergola, vọng lâu , trong trường học, trung tâm mua sắm hoặc bất kỳ tòa nhà nào khác và tận hưởng tất cả ánh sáng tự nhiên trong khi vẫn được bảo vệ khỏi các yếu tố và được bảo trì tối thiểu trong thời gian dài.

Tấm Polycarbonate được ứng dụng lấy sáng ở mái hiên nhà

Những tác động tích cực của ánh sáng tự nhiên

Hầu hết mọi người đều coi ánh sáng tự nhiên là điều hiển nhiên, trong khi thực tế, ánh sáng tự nhiên là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá (và nó miễn phí!). Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 bởi Tây Bắc Y và Đại học Illinois , nhân viên văn phòng tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, thời gian ngủ dài hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn, hoạt động thể chất nhiều hơn và chất lượng cuộc sống tốt hơn so với nhân viên văn phòng có ít ánh sáng tự nhiên hơn noi làm việc.

Phyllis Zee, MD, một nhà thần kinh học và bác sĩ chuyên khoa về giấc ngủ của Tây Ban Nha cho biết, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng vào ban ngày, đặc biệt là vào buổi sáng, có lợi cho sức khỏe của bạn. Ánh sáng mặt trời khiến bộ não của chúng ta tạo ra serotonin và cung cấp cho chúng ta Vitamin D cần thiết.

Tấm Polycaronate được sử dụng ngăn chặn tia UV ở mái vòm bể bơi

Vì những lý do này và để giúp họ hòa nhập với môi trường của họ, phương pháp kiến ​​trúc mới này kết hợp ánh sáng tự nhiên vào các cấu trúc. Ngoài ra, bằng cách kết hợp ánh sáng tự nhiên vào các cấu trúc và tòa nhà (và vẫn duy trì cách nhiệt ở những nơi cần thiết), kiến ​​trúc sư và nhà thầu cũng có thể đóng góp cho sự bền vững và đáp ứng các yêu cầu tiết kiệm năng lượng.

Kiểm soát truyền nhiệt và ánh sáng

Khi kết hợp ánh sáng tự nhiên vào cấu trúc của bạn, điều quan trọng là phải xem xét truyền nhiệt và ánh sáng. Đương nhiên, khi nhiều ánh sáng được truyền qua một mái nhà hoàn toàn trong suốt, nó sẽ nóng hơn dưới mái nhà đó. Nói một cách khoa học, nhiệt này được tạo ra bởi bức xạ hồng ngoại từ mặt trời tích tụ dưới mái nhà.

Không phải tất cả ánh sáng ban ngày ảnh hưởng đến chúng ta theo cùng một cách. Quang phổ mặt trời giúp chúng ta phân biệt giữa ba loại bức xạ khác nhau:

  • Ultra-Violet – có hại và có thể gây ung thư da (tất cả các sản phẩm polycarbonate Palram ngăn chặn 99,9% bức xạ UV)
  • Ánh sáng nhìn thấy – cho phép thị lực và thúc đẩy sức khỏe
  • Cận hồng ngoại – chuyển thành nhiệt khi được hấp thụ bởi các vật thể, dẫn đến sự tích tụ nhiệt

Tuy nhiên, có một giải pháp tương đối đơn giản cho việc này. Màu sắc đặc biệt với các chất phụ gia chặn nhiệt có thể được thêm vào vật liệu polycarbonate để điều chỉnh tỷ lệ phần trăm ánh sáng và truyền nhiệt dựa trên các yêu cầu cụ thể.

Không giống như các tông màu thông thường, các tấm SolarSmart thừa nhận ánh sáng ban ngày tự nhiên hơn trong khi phản xạ bức xạ hồng ngoại ra ngoài tạo ra nhiệt. Đặc tính này giúp phá vỡ liên kết truyền thống giữa hệ số bóng và truyền ánh sáng để cho phép một góc nhìn khác về đặc điểm kỹ thuật của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế kiến ​​trúc và nội thất.

Hiệu quả của các sản phẩm SolarSmart được đo lường bằng khả năng phân biệt tốt hơn giữa ánh sáng nhìn thấy và bức xạ cận hồng ngoại. So với các tấm rõ ràng và màu tiêu chuẩn, các sắc thái của SolarSmart cho phép truyền ánh sáng cao hơn trong khi duy trì hoặc giảm nhiệt.

Mời bạn đọc tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mua tấm nhựa mica tại đà nẵng

Phân Phối Tấm Nhựa Mica tại Đà Nẵng Với Giá Sỉ Tốt Nhất

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển bậc nhất khu vực miền Trung và cũng là nơi mà nhu cầu xây dựng...

thi công tấm lợp Polycarbonate

Hướng dẫn thi công tấm lợp Polycarbonate

Tấm Polycarbonate không chỉ là một vật liệu lợp có chất lượng cao mà bên cạnh đó việc thi công tấm lợp Polycarbonate cũng dễ...

tiêu chí lựa chọn màng pvc chất lượng

Các tiêu chí để lựa chọn loại màng nhựa PVC chất lượng cao

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều nơi phân phối màng nhựa PVC với giá cực thấp, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ kết...