Tại sao nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng?

Thiết kế và xây dựng giếng trời không chỉ giúp ngôi nhà hứng được nguồn ánh sáng tự nhiên mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Với những lợi ích mà chúng tôi sẽ đề cập ngay sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được lý do tại sao nên sử dụng các loại tấm lợp lấy sáng để lắp đặt giếng trời cho công trình của mình

Lý do nên dùng tấm lợp lấy sáng làm giếng trời

Giếng trời thực chất là một loại tấm lợp lấy sáng trong suốt hoặc mờ được xây dựng thành một mái nhà để cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu sáng bên trong các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân cư. Cửa sổ trần được sử dụng để làm sáng không gian nội thất với ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và nó tiết kiệm tiền của chủ sở hữu bằng cách loại bỏ nhu cầu chiếu sáng điện vào ban ngày.

tại sao nên sử dụng giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng
Sử dụng tấm lợp lấy sáng làm giếng trời mang lại nhiều lợi ích thiết thực

Có thể bạn quan tâm: Tôn lấy sáng Composite

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Nếu bạn muốn tối đa hóa tiềm năng chiếu sáng ban ngày, hãy xem xét vị trí của giếng trời. Vị trí của giếng trời trên mái nhà có thể ảnh hưởng đáng kể đến ánh sáng bên trong của bạn. Cây cối, ống khói và các cấu trúc cao có thể quét sạch phần lớn ánh sáng mặt trời tuyệt vời mà bạn đang cố gắng để có được. Bạn sẽ muốn có một khoảng trống đẹp, rõ ràng xung quanh vị trí giếng trời dự định của bạn để thu được càng nhiều ánh sáng càng tốt. Cửa sổ trên mái nhà hướng về phía bắc cung cấp ánh sáng khá ổn định nhưng mát mẻ.

Kích thước vật lý của giếng trời ảnh hưởng rất lớn đến mức độ chiếu sáng và nhiệt độ của không gian bên dưới. Theo nguyên tắc thông thường, kích thước giếng trời không bao giờ nên vượt quá 5% diện tích sàn trong các phòng có nhiều cửa sổ và không quá 15% tổng diện tích sàn của phòng đối với không gian có ít cửa sổ.

Tăng sức hấp dẫn thị giác cho nội thất.

Chiếu sáng tự nhiên vẫn là loại hệ thống chiếu sáng tốt nhất được sử dụng trong thiết kế nội thất. Nó có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức nhưng bổ ích để kết hợp thành công ánh sáng tự nhiên vào một cấu trúc hoặc tòa nhà. Ánh sáng ban ngày cung cấp tính thẩm mỹ tốt hơn, màu sắc tốt hơn, định nghĩa không gian tốt hơn và làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc.

Dòng sản phẩm làm giếng trời tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là: Tấm lợp lấy sáng Polycarbonate

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện

Cửa sổ trần như đã đề cập ở trên là một nguồn ánh sáng tự nhiên tuyệt vời và là sự thay thế khả thi cho năng lượng điện cho gia đình và nơi làm việc. Bằng cách sử dụng ánh sáng mặt trời để bổ sung cho ánh sáng hiện có của bạn, bạn có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện và thúc đẩy các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường. Cửa sổ trần chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng là một phần quan trọng trong việc xây dựng những ngôi nhà xanh ngày nay.

Riêng tư

Với những ngôi nhà được xây dựng gần nhau hơn và sự cân bằng trong việc cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên và sự riêng tư đã trở thành một vấn đề, giếng trời cung cấp một giải pháp tuyệt vời cho việc này. Đó là lý do tại sao người mua nhà đã bắt đầu yêu cầu ánh sáng từ trên cao thông qua giếng trời trong phòng tắm và phòng ngủ của họ, trong đó sự riêng tư và ánh sáng là vô cùng quan trọng.

Cải thiện hiệu suất do thay đổi môi trường làm việc

Nhiều nghiên cứu trường hợp đã được thực hiện cho thấy những cải thiện đáng kể trong hiệu suất của nhân viên nơi ánh sáng tự nhiên đã được đưa vào môi trường làm việc của họ.

Cung cấp vitamin D tốt cho sức khỏe

Lượng ánh sáng mặt trời dồi dào có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin D và B1 cho những người làm việc và sinh hoạt bên trong đó. Bạn đã bao giờ nghĩ về điều này?

Hãy nhớ rằng, năng lượng mặt trời làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào năng lượng điện và giảm thiểu khí thải độc hại được sản xuất thông qua sản xuất năng lượng thông thường. Bằng cách áp dụng các nguồn chiếu sáng thay thế, bạn sẽ thúc đẩy việc sử dụng năng lượng mặt trời trong khu vực của bạn. Trước khi chọn giếng trời cho dự án của bạn, hãy xác định loại tấm lợp lấy sáng nào làm giếng trời nào sẽ hoạt động tốt nhất và nơi đặt nó để tối ưu hóa sự đóng góp của nó vào ánh sáng ban ngày của tòa nhà.

Tham khảo thêm:  Vật liệu làm giếng trời tốt nhất được sử dụng phổ biến

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tấm lợp ngói sinh thái tại vũng tàu

Cung cấp tấm lợp sinh thái, tôn sinh thái tại Bà Rịa Vũng Tàu

Tấm lợp sinh thái là tên gọi chung cho ngói sinh thái và tôn sinh thái, một trong những vật liệu xây dựng tiết kiệm...

mái che sân thượng polycarbonate

#7 Loại Mái Che Sân Thượng Phổ Biến Tốt Nhất – Tư Vấn Lựa Chọn

Mái che sân thượng là một trong những công trình phụ không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Đặc biệt là ở các thành phố...

simili lót sàn nha trang

Phân Phối Simili Lót Sàn Tại Nha Trang – Khánh Hòa Giá Tốt Nhất

Quý khách hàng tại Nha Trang - Khánh Hòa có nhu cầu mua tấm Simili lót sàn nhưng không biết ở đâu phân phối vật...

giấy dầu chống thấm TPHCM

Phân phối giấy dầu chống thấm tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối giấy dầu chống thấm tại TPHCM số lượng lớn với nhiều ưu đãi, thì Hưng...

tấm nhựa trong suốt làm vách ngăn

Tấm Nhựa Trong Suốt Làm Vách Ngăn Là Vật Liệu Gì? Mua Ở Đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm nhựa trong suốt làm vách ngăn ngày càng tăng do tính thẩm mỹ, tiện dụng và tiết kiệm...

lựa chọn mái lợp cho ngôi nhà

Tư vấn lựa chọn loại mái lợp phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nên chọn mua loại mái lợp nào cho ngôi nhà của mình, hãy xem xét từ những vật...