Tư vấn lựa chọn loại mái lợp phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc nên chọn mua loại mái lợp nào cho ngôi nhà của mình, hãy xem xét từ những vật liệu quen thuộc đến vật liệu mà bạn chưa từng biết đến. Một số vật liệu lợp, chẳng hạn như ngói đất sét, amiăng hoặc mái xi măng sợi, và lợp kim loại, hầu như không thay đổi trong một thời gian dài. Nhưng một loạt đáng kể các vật liệu lợp khác đã có mặt vào thị trường Việt Nam; từ gạch bê tông và gốm đến các sản phẩm mới hơn được làm từ nhựa đường, bitum với các loại tấm lợp sinh thái như, tấm lợp Onduline và tấm lợp Onduvilla, tấm lợp Corrubit….

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với các tùy chọn của bạn và các tính năng bạn nên xem xét khi so sánh cái này với cái khác.

Tư vấn lựa chọn loại mái lợp phù hợp cho công trình

Với một mái nhà chiếm 40% thiết kế tổng thể của một ngôi nhà, việc chọn đúngvật liệu lợp có thể có tác động rất lớn đến một dự án. Chọn vật liệu tốt nhất sẽ đảm bảo độ bền cho mái nhà của bạn. Chọn gạch phù hợp cho thiết kế mái nhà đòi hỏi phải cân nhắc về mặt thẩm mỹ, kỹ thuật và tài chính, bao gồm đánh giá vòng đời sản phẩm – chẳng hạn như hiệu suất vật liệu và tác động môi trường – mà không quên sự phức tạp của việc lắp đặt và nhu cầu bảo trì mái nhà. Chúng ta hãy nhìn xa hơn vào từng yếu tố này.

cách lựa chọn vật liệu lợp cho mái nhà
Tư vấn lựa chọn loại mái lợp phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Thiết kế của ngôi nhà

Diện mạo và thiết kế của bất kỳ dự án nào cũng sẽ quyết định việc lựa chọn các vật liệu lợp. Tấm lợp hiện đại, truyền thống, bằng phẳng hoặc có mái – tất cả những điều này cần được xem xét khi chỉ định ngói lợp. Nếu bạn đang tìm kiếm một mái nhà với thiết kế phức tạp kết hợp nhiều tính năng và dễ cắt thì có thể phù hợp hơn với việc sử dụng các sản phẩm dựa trên bitum như tấm lợp Onduline hoặc ngói Pháp Onduvilla vì chúng linh hoạt, dễ cắt và để có được đúng chi tiết.

chọn vật liệu lợp cho mái nhà

Tùy theo thiết kế của ngôi nhà mà chúng ta có thể chọn loại vật liệu phù hợp

Mái dốc

Độ dốc của bề mặt mái nhà của bạn là một xem xét có thể loại bỏ một số loại vật liệu lợp, đặc biệt là nếu độ dốc thấp. Tất cả các mái ngói có yêu cầu độ dốc / sân tối thiểu. Một mái dốc rất hiệu quả trong việc mang và phân phối không chỉ trọng lượng của lớp phủ được chọn, mà còn xử lý hiệu quả các yếu tố môi trường như gió, nước mưa và tuyết. Onduline đề xuất một sân / độ dốc tối thiểu 15 độ cho các sản phẩm của mình.

lựa chọn vật liệu lợp cho mái nhà
Ngói Pháp OnduVilla được sử dụng trong các ngôi nhà có mái dốc

Nhìn và phong cách

Bởi vì mái nhà thường rất dễ nhìn thấy từ đường phố, sự xuất hiện của vật liệu mái thường sẽ ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo của một ngôi nhà. Màu sắc, kết cấu và loại vật liệu phải tương thích với kiểu dáng và hoàn thiện bên ngoài của nhà bạn. Hãy đúng với phong cách kiến ​​trúc nhà bạn. Ví dụ, ván lợp nhựa đường hoặc tấm lợp kim loại có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho thiết kế nhà truyền thống trong khi ngói lợp như Onduvilla có thể là một lựa chọn tốt vì nó có hình dạng gạch đất sét tương tự. Nói cách khác, chọn một vật liệu sẽ phù hợp với bản địa thiết kế của nhà bạn.

Cân nặng

Điểm này thường bị bỏ qua ở Ấn Độ vì chúng ta đã quen với các vật liệu lợp nặng như đất sét và ngói lợp bê tông. Trọng lượng của vật liệu lợp luôn là một mối quan tâm, bởi vì khung cấu trúc của mái nhà chỉ được thiết kế để mang một trọng lượng nhất định. Nếu bạn chọn một vật liệu kết hợp với cấu trúc phụ, sẽ vượt quá giới hạn đó, bạn sẽ cần tăng cường khung. Làm điều này chắc chắn sẽ mất thời gian, thêm rắc rối và lộn xộn, và tăng chi phí. Đảm bảo mái nhà bạn chọn là trọng lượng phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Bây giờ một ngày tùy chọn lợp nhẹ có sẵn trên thị trường, làm giảm trọng lượng cấu trúc tổng thể của bạn. Trọng lượng cũng ảnh hưởng đến việc cài đặt. Vật liệu nhẹ dễ dàng tải lên mái nhà và xử lý trong quá trình cài đặt. Ví dụ,

Sự bảo đảm

Một mái nhà bền có nghĩa là vật liệu chất lượng tuyệt vời có thể hơi tốn kém nhưng đáng đồng tiền. Hãy suy nghĩ về bảo trì, hiệu suất và sự mạnh mẽ của các sản phẩm lợp bạn đang chỉ định. Thông thường, một mái dốc có tuổi thọ dài hơn nhiều so với mái bằng. Luôn luôn kiểm tra bảo hành, và hiểu phạm vi bảo hiểm được cung cấp.

Các tính năng và lợi ích

Một mái nhà vượt ra ngoài vẻ bề ngoài. Chức năng chính của mái nhà là bảo vệ những người sống bên trong tòa nhà. Đây là nơi các tính năng và lợi ích của việc lựa chọn tấm lợp của bạn trở nên quan trọng. Đảm bảo mái nhà của bạn cung cấp khả năng chống nước, thoải mái về nhiệt độ và âm thanh và quan trọng nhất là cứu bạn khỏi các thảm họa tự nhiên như bão, mưa lớn, v.v … Mái ngói Onduvilla có thể chống lại tốc độ gió lên tới 346 km / giờ và với công nghệ sealsmart, cung cấp nước hoàn chỉnh chứng minh ngay cả trong những cơn mưa xối xả.

Giấy chứng nhận

Đây là một yếu tố khác không may bị bỏ qua trong hầu hết các trường hợp, đặc biệt là khi nói đến tấm lợp trong nước. Chứng nhận là một yếu tố rất quan trọng. Nó đảm bảo với bạn rằng bạn đã sử dụng một sản phẩm chất lượng cho dự án của bạn. Các chứng nhận môi trường, như chứng nhận LEED, mang lại lợi ích đáng kể cho dự án. Onduline theo mô hình chất lượng châu Âu, được chứng nhận với nhãn ISO 9001: 2000, đảm bảo sự xuất sắc của sản xuất gạch và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Gần đây, Onduline cũng đã đạt được chứng nhận ABNT theo tiêu chuẩn NBR 16.688-1. Onduline được sản xuất với sự hỗ trợ công nghệ mạnh mẽ, chất lượng và tính thẩm mỹ vượt trội.

Chi phí

Đây là một yếu tố rất quan trọng. Trước khi chọn một loại mái lợp cho ngôi nhà của bạn, cân nhắc chi phí vật liệu lợp và lắp đặt sẽ đóng một vai trò quan trọng. Chi phí của một mái nhà mới có thể dao động từ tương đối phải chăng đến đắt tiền không thể tin được. Hình dạng của ngôi nhà của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí lợp mái. Nếu bạn có ý định ở trong nhà trong vài năm, hãy lưu ý rằng chi phí cuối cùng của vật liệu là một yếu tố của độ bền của nó. Đối với một vật liệu rẻ tiền, bạn có thể chỉ tốn một nửa chi phí cho một sản phẩm đắt tiền. Nhưng nếu sản phẩm đắt tiền sẽ kéo dài hơn gấp đôi, bạn sẽ không tiết kiệm tiền trong thời gian dài vì bạn có thể phải thay mái nhà một lần nữa trong tương lai. Bởi vì lắp đặt mái nhà là một công việc tốn kém, gây rối, nên thường phải trả nhiều tiền hơn cho các vật liệu có tuổi thọ dài hơn.

Thân thiện với môi trường

Có rất  nhiều vật liệu lợp thân thiện với môi trường trên thị trường . Đảm bảo bạn so sánh các tùy chọn cẩn thận và chọn một trong những phù hợp với bạn. Mái nhà là một yếu tố lý tưởng để sử dụng các công nghệ bền vững như tấm pin quang điện hoặc nhiệt mặt trời. Ngoài việc tạo ra năng lượng, một mái dốc thúc đẩy việc thu thập nước mưa hiệu quả và, trong nhiều trường hợp, có thể hỗ trợ một hệ thống thu hoạch nước mưa.

Trên đây là những tiêu chí quan trọng mà bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn loại mái lợp phù hợp cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang quan tâm đến các loại mái lợp sinh thái hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về loại vật liệu này

Hưng Phú Gia chuyên phân phối các sản phẩm mái lợp sinh thái với giá tốt nhất thị trường

Hotline: 0979 11 66 88 – Gọi ngay để được tư vấn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tấm nhựa trong suốt làm vách ngăn

Tấm Nhựa Trong Suốt Làm Vách Ngăn Là Vật Liệu Gì? Mua Ở Đâu?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm nhựa trong suốt làm vách ngăn ngày càng tăng do tính thẩm mỹ, tiện dụng và tiết kiệm...

giấy dầu chống thấm TPHCM

Phân phối giấy dầu chống thấm tại TPHCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối giấy dầu chống thấm tại TPHCM số lượng lớn với nhiều ưu đãi, thì Hưng...

tại sao nên sử dụng giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng

Tại sao nên lắp đặt giếng trời bằng tấm lợp lấy sáng?

Thiết kế và xây dựng giếng trời không chỉ giúp ngôi nhà hứng được nguồn ánh sáng tự nhiên mà nó còn mang lại rất...

Ván nhựa lót sàn PVC chịu lực có tốt không? Ưu nhược điểm

Ván nhựa lót sàn PVC chịu lực hiện đang là vật liệu dẫn đầu trong các giải pháp lót sàn hiện nay. Tuy nhiên, sản...

ván nhựa lót sàn gác lửng

Cung cấp tấm nhựa lót sàn gác lửng tại TPHCM giá rẻ nhất

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tấm nhựa lót sàn gác lửng ngày càng tăng cao, bởi đây là một trong những vật liệu chính...

So sánh Cao su non và Cao su lưu hóa: Chất liệu, Định dạng, Bề mặt

Cao su non và cao su lưu hóa là vật liệu không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại. Mỗi loại đều mang...