Top 5 Loại Xốp Chống Nóng Giá Rẻ Tốt Nhất (Tư vấn lựa chọn)

Xốp chống nóng là một trong những giải pháp cách nhiệt hiệu quả được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây. Thế nhưng xống chống nóng là gì, nên sử dụng loại nào và dùng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Để giúp bạn không còn băn khoăn về loại vật liệu này, chúng tôi đã tổng hợp tất cả các thông tin cần biết về xốp chống nóng trong bài viết này.

Xốp chống nóng là gì?

Xốp chống nóng là một trong những vật liệu chống nóng, ngăn cách nhiệt độ giữa không gian bên trong với bên ngoài. Đây là vật liệu không mấy xa lạ và không thể thiếu trong các công trình xây dựng.

Cũng giống như các loại vật liệu cách nhiệt khác, tấm xốp chống nóng có hệ số dẫn nhiệt không vượt quá 0,157 W/m.0C. Thường được sử dụng để ổn định nhiệt độ nhằm bảo vệ các công trình nhà ở, nhà xưởng, các thiết bị công nghiệp hay ống dẫn của máy lạnh công nghiệp.

xốp chống nóng
Xốp chống nóng là giải pháp cách âm, cách nhiệt, chống nóng hiệu quả

Mặc dù có tính năng giữ nhiệt lạnh, tuy nhiên, vì Việt Nam là một nước có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nóng nhiều hơn lạnh nên các tấm xốp chống nóng cũng được sử dụng chống nóng nhiều hơn. Đây là lý do mà nhiều người biết đến loại vật liệu này với tên gọi xốp chống nóng chứ không phải là xốp cách nhiệt.

5 loại xốp chống nóng tốt nhất hiện nay

Xốp chống nóng được sử dụng khá phổ biến  nhất là trong công nghiệp xây dựng nhà xưởng và dân dụng. Sau đây là 5 loại xốp chống nóng tốt nhất, được dùng nhiều nhất hiện nay.

Xốp chống nóng PE

Loại xốp định hình cách nhiệt này còn được gọi với những cái tên khác như tấm xốp PE OPP, mút xốp PE Foam, túi xốp, PE Foam, mút bạc cách nhiệt… Xốp chống nóng PE có các đặc điểm như sau:

xốp chống nóng pe
Xốp chống nóng PE thường có cấu tạo gồm 2 lớp

Về cấu tạo

Xốp chống nóng PE thường có 2 lớp lớp gồm: lớp PE thổi bọt khí dán màng chống nóng, cách nhiệt và một lớp màng nhôm opp đã được xử lý oxy hóa. Trong đó, lớp cách nhiệt dày có độ dày khác nhau từ 2mm, 3mm cho tới loại 20mm, 25mm tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng. Lớp màng nhôm có thể được tráng bạc một mặt hoặc hai mặt. Hai lớp này được kết dính với nhau bằng keo dán xốp cách nhiệt chuyên dụng.

Về ưu điểm

Một số ưu điểm vượt trội của màng xốp chống nóng PE có thể kể đến như:

 • Khả năng cách nhiệt tốt, có thể ngăn 95 – 97% bức xạ nhiệt từ bên ngoài. Có khả năng ngăn ngừa hấp thụ nhiệt vào mùa hè và chống thoát nhiệt vào mùa đông.
 • Có thể giảm từ 60 – 80% lượng nhiệt cho không gian dưới mái tôn so với không gian trên mái tôn.
 • Trọng lượng nhẹ, kích thước và độ dày đa dạng, giá thành tốt, mặc dù được làm từ xốp nhưng dai và khó rách.
 • Có khả năng cách âm, hiệu quả giảm âm thường từ 75 – 80% tiếng ồn. Không chỉ vậy, sản phẩm còn có khả năng ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn và sự tụ nước dưới mái nhà

Về ứng dụng

Xốp chống nhiệt PE có khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt, cách âm tốt nên được sử dụng nhiều cho các công trình như vách cách âm phòng thu, phòng hát; bảo ôn cách nhiệt ở các hệ thống điều hòa của các toàn nhà cao ốc, khách sạn…; chống nóng, chống ẩm cho nhà kho, xưởng sản xuất…

Xốp chống nóng XPS

Xốp chống nóng Xps (Extruded Polystyrene) còn được gọi với những cái tên khác như xốp cách âm cách nhiệt xps foam, mút xốp cách nhiệt xps… Đây là loại vật liệu cách âm cách nhiệt đã được sử dụng từ lâu với các đặc điểm sau:

xốp chống nóng xps
Xốp chống nóng xps có cấu trúc hàn kín với các bọt bên trong

Về cấu tạo

Xốp chống nóng xps được làm từ chất dẻo PS (Polystyrene, được tạo thành từ phản ứng trùng hợp Styren). Xps có cấu trúc được hàn kín với các bọt bên trong nên có khả năng chịu lực, chống thấm, chống ẩm, chống ăn mòn và cách nhiệt tốt.

Về ưu điểm

Mỗi loại xốp chống nóng đều có một số đặc điểm ưu việt phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, màng chống nóng xps có một số ưu điểm như sau:

 • Chỉ số dẫn nhiệt là 0.0289w/m.k nên có khả năng cách nhiệt tốt. Đặc biệt, có thể sử dụng trên 50 năm mà độ cách nhiệt vẫn ở mức trên 80%.
 • Theo một số nghiên cứu, những tòa nhà sử dụng xốp xps độ dày từ 15 – 18cm có khả năng giảm lượng tiêu thụ điện hàng năm từ 343 – 344 Kwh/m2.
 • Nhờ cấu trúc kín và vì được xử lý kỹ tính chất chống ẩm nên xốp xps hoàn toàn không ngấm nước và có khả năng chống ẩm tốt.

Về ứng dụng

Vì là một sản phẩm được sử dụng từ lâu nên xốp cách nhiệt xps được ứng dụng ở rất nhiều công trình như vách ngăn cách âm nhà hàng, quán bar; cách âm, cách nhiệt cho mái bê tông hoặc trần nhà; lát sàn kho lạnh, tường nhà cao ốc; xây dựng hồ bơi, sân thượng; sản xuất tấm panel cách nhiệt kho lạnh…

Xốp chống nóng EPS

Xốp chống nóng EPS cũng là một trong 5 loại xốp cách nhiệt được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm có những đặc điểm sau đây:

xốp chống nóng eps
Xốp chống nóng EPS có trọng lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt, chống nóng tốt

Về cấu tạo

Panel EPS cách nhiệt được sản xuất từ hạt Expandable Polystyrene (EPS). Hạt xốp EPS được sử dụng là sản phẩm có kích thước lớn hơn từ 20 – 50 lần so với kích thước ban đầu nhờ được kích nở ở nhiệt độ 90 độ C. Sau đó, hạt EPS đã giãn nở được cho vào khuôn và gia nhiệt ở 100 độ C ở thời gian thích hợp.

Về ưu điểm

Một số ưu điểm của xốp chống nóng EPS có thể kể đến như:

 • Trọng lượng nhẹ nên rất thuận tiện cho quá trình vận chuyển, thi công và lắp đặt nhất là với những công trình trên cao.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt giúp hạn chế tiếng ồn và không làm hơi nóng được hấp thụ vào bên trong.
 • Giá thành rẻ, chi phí thi công thấp, khả năng tiết kiệm điện năng tối ưu.
 • Có khả năng chống ẩm, chống thấm đảm bảo độ bền và vẻ đẹp cho công trình.

Về ứng dụng

Với những tính năng ưu việt của mình, xốp chống nóng EPS được sử dụng cho nhiều công trình và nhiều vị trí khác nhau. Có thể kể đến như:

 • Ứng dụng trong kho lạnh, hầm đông, hầm nước đá
 • Các loại ống bảo ôn
 • Dùng để đổ sàn bê tông cho các tòa nhà hoặc có thể được sử dụng để lót, ốp tường, sàn, trần nhà nhằm mục đích cách nhiệt, cách âm
 • Chống sốc, chống rung, cho các đồ dùng, thiết bị điện tử
 • Cách âm, cách nhiệt cho hệ thống điều hòa của các công trình điện lạnh

Xốp chống nóng thông thường

Xốp chống nóng thông thường là sản phẩm được sử dụng với mục đích chống nóng, chống cháy được nhiều công ty và chủ thầu xây dựng lựa chọn. Loại xốp này có một số đặc điểm như sau:

xốp chống nóng thông thường
Xốp chống nóng thông thường dễ cắt, tạo hình nên rất được ưa chuộng

Về cấu tạo

Xốp cách nhiệt thông thường còn được gọi là tấm xốp cách nhiệt EPS thông thường. Mặc dù cũng được làm từ các hạt kích nở nhưng xốp thông thường không có kết cấu hình khối mà có dạng tổ ong với 98% không khí trong xốp.

Về ưu điểm

Khác với những sản phẩm trên, xốp thông thường có những ưu điểm nổi trội riêng có thể kể đến như:

 • Dễ cắt, dễ tạo hình
 • Khả năng cách nhiệt chống cháy tốt
 • Trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, dễ thi công nên được sử dụng khá rộng rãi

Về ứng dụng

Với những đặc điểm riêng của mình, xốp chống nóng thông thường thường được sử dụng để chống nóng, cách âm cho mái nhà, tường nhà… Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng để cách nhiệt cho kho lạnh, hầm trữ nước đá; làm khuôn mắt, cắt chữ, mô hình trang trí…

Túi khí cách nhiệt chống nóng

Túi khí cách nhiệt còn được gọi là xốp hơi, xốp bong bóng, xốp bóp nổ hoặc cách nhiệt Aluminium. Sản phẩm này có một số đặc điểm như sau:

xốp chống nóng dạng túi khí cách nhiệt
Túi khí chống nóng còn được gọi là xốp hơi chống nóng

Về cấu tạo

Túi khí chống nóng cách nhiệt được cấu tạo gồm 3 lớp. Cụ thể: bên trong là một lớp nhựa polyethylene chứa túi khí, bên ngoài là lớp màng nhôm và lớp ngoài cùng là màng nhôm nguyên chất được xử lý oxy hóa.

Về ưu điểm

Với đặc điểm cấu tạo của mình, túi khí chống nóng cách nhiệt có những tính năng ưu việt sau đây:

 • Tính năng cách âm, cách nhiệt tốt nhờ lớp màng nhôm có tính phản xạ cao trong khi lớp túi khí lại dẫn nhiệt kém.
 • Có khả năng hạn chế từ 95 – 97% nhiệt bức xạ từ môi trường.
 • Khả năng chống ồn, khử sóng âm tránh tạo tiếng ồn lên đến 60 – 70% nhờ lớp nhựa chứa túi khí.
 • Tuổi thọ cao nhờ khả năng chống thấm nước, chống ẩm mốc, chống bắt lửa tốt.

Về ứng dụng

Do có trọng lượng nhẹ, dễ sử dụng nên túi khí chống nóng được sử dụng trực tiếp dưới tấm lợp, mái xi măng, mái ngói của các công trình xây dựng hay nhà xưởng. Ngoài ra, sản phẩm còn thường được rải phía trên các loại trần, vách nhựa, vách thạch cao hoặc lót trần, sàn, vách ô tô…

>>> Có thể bạn quan tâm: Tôn PU cách nhiệt

Kinh nghiệm chọn mua, sử dụng xốp chống nóng

Xốp chống nóng là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng nên được bán rất nhiều trên thị trường với giá cả, mẫu mã, chất lượng đa dạng. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn chọn được một sản phẩm phù hợp, chất lượng cao, giá thành rẻ.

Chọn xốp chống nóng theo mục đích sử dụng

Nên chọn loại xốp chống nóng như thế nào cho công trình là một trong những vấn đề nan giải với nhiều người. Bởi việc chọn xốp chống nóng phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và tuổi thọ của công trình.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn loại xốp chống nóng dựa trên các đặc điểm sản phẩm mà chúng tôi đã đề cập phía trên. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

 • Nếu chống nóng, cho mái nhà tôn, trần bê tông, công trình dân dụng, giữ nhiệt kho đá thì nên chọn tấm xốp chống nóng thông thường.
 • Nếu muốn tạo độ êm, độ vững chắc cho sàn gỗ hoặc chống nóng cho trần nhà, chống ẩm cho tường nhà thì sử dụng xốp chống nóng PE.
 • Nếu muốn làm vách ngăn nhà hàng, phòng hát, xử lý các công trình thấm dột, xây dựng bể bơi, sân thượng, tòa nhà cao tầng thì sử dụng xốp cách nhiệt XPS.
 • Nếu làm kho trữ lạnh, bảo ôn hay các kho lạnh tàu xe, chống sốc, chống rung cho đồ điện tử, đổ sàn bê tông các công trình xây dựng, làm trần chống nóng thì sử dụng tấm xốp chống nóng EPS.
 • Nếu muốn chống nóng cho mái tôn, mái nhà bằng việc giảm bức xạ nhiệt hoặc cần chống ẩm, cách nhiệt cho các mặt hàng điện tử thì dùng túi khí chống nóng.

Chú ý trong lắp đặt và sử dụng

Khi lắp đặt và sử dụng xốp chống nóng cách nhiệt bạn cần lưu ý đến khả năng chống cháy của công trình nhất là khi sử dụng loại xốp này cho trần nhà. Mặc dù có khả năng chống cháy tốt nhưng với bản chất là xốp, nếu không được chú ý, cẩn trọng trong việc lắp đặt thì không an toàn chút nào.

Những cơ sở sản xuất các vật liệu dễ cháy nếu muốn sử dụng thì tốt nhất nên lựa chọn xốp chống nóng có khả năng chống cháy tốt hoặc có thể dùng các vật liệu thay thế khác. Ngoài ra, cũng cần thận trọng với các yếu tố có thể phát sinh ra lửa dễ gây cháy như điện.

Mỗi loại xốp chống nóng đều có cấu tạo khác nhau nên có lợi thế khác nhau và phù hợp với từng công trình riêng biệt. Vì vậy, trước khi quyết định nên chọn loại xốp chống nóng nào bạn cần nghiên cứu kỹ yêu cầu chống nóng của công trình, đặc điểm, giá thành của các loại xốp cách nhiệt và tình hình tài chính công ty.

Mua xốp chống nóng ở đâu tại TPHCM giá rẻ, chất lượng?

Hiện nay, trước sự hỗn loạn của thị trường vật liệu xây dựng thì việc tìm mua được những tấm xốp chống nóng chất lượng chính hãng là điều không hề dễ dàng. Nếu quý khách hàng chưa biết mua xốp chống nóng ở đâu tại TPHCM thì Hưng Phú Gia là một trong những đại lý uy tín mà quý khách có thể tham khảo và tin cậy.

Tại Hưng Phú Gia quý khách có thể đặt mua bất kì sản phẩm xốp chống nóng nào, từ số lượng nhỏ lẻ đến đơn hàng số lượng rất lớn cho các công trình xây dựng. Với tiềm lực cung ứng mạnh, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đối với những khách hàng đặt hàng số lượng lớn, chúng tôi luôn có mức chiết khấu hấp dẫn .

xốp chống nóng
Xốp chống nóng, cách nhiệt tại kho Hưng Phú Gia
xốp chống nóng
Xốp chống nóng XPS luôn có sẵn số lượng lớn tại Kho hàng của Hưng Phú Gia
chống chống nóng cách nhiệt
Mút xốp túi khí chống nóng Cát Tường luôn có sẵn số lượng lớn, đủ chủng loại tại kho hàng Hưng Phú Gia

Hưng Phú Gia chuyên phân phối các sản phẩm cách âm cách nhiệt chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng vật liệu của Hưng Phú Gia tại địa chỉ số 299/8C Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, Tp.HCM để xem hàng

Xem video thực tế kho hàng của Hưng Phú Gia giúp quý khách an tâm hơn khi đặt hàng.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline để được tư vấn sản phẩm chi tiết nhất

HOTLINE 0979 11 66 88 (Ms Thanh – Kinh doanh)


CÔNG TY XÂY DỰNG THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HƯNG PHÚ GIA

Địa chỉ: 299/8C Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TPHCM (Bản đồ đường đi)

Hotline: 0979 11 66 88 – 0796 186 286

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo Giá Tấm Nhựa PVC Vân Gỗ Tốt Nhất Tại TPHCM

Tấm nhựa PVC vân gỗ là dòng sản phẩm khá mới mẻ hiện nay, được nhiều người lựa chọn sử dụng cho công trình. Bởi...

Báo giá tấm lợp nhựa thông minh | Đại lý phân phối chính hãng

Tấm lợp nhựa thông minh hiện đang được nhiều người lựa chọn sử dụng thay thế cho các loại vật liệu truyền thống như kính...

Màng Nhựa PVC Cứng Định Hình Giá Tốt Nhất TPHCM

Độ bền tốt, không thấm nước, không chứa hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường, tính thẩm mỹ cao, giá cả hợp lý...

Báo giá tấm Formex, Format, PVC Foam tại TpHCM: giá tốt nhất

Tấm Formex là vật liệu được sản xuất từ nhựa PVC nên nó thường được gọi với cái tên khác là tấm PVC Foam hay...

công trình mặt dựng alu

Mặt Dựng Alu Là Gì? Tại Sao Được Ứng Dụng Phổ Biến

Mặt dựng ALu hay còn gọi là tấm Alu là vật liệu được ứng dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp quảng cáo. Đặc...

tấm ván nhựa coppha

Báo giá tấm ván nhựa cốp pha (coppha) tốt nhất tại TPHCM

Tấm ván nhựa cốp pha là dòng vật liệu sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như trọng lượng nhẹ, độ bề cao, không thấm...