Những điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm lợp Polycarbonate

Không có gì ngạc nhiên khi tấm polycarbonate là một vật liệu lợp lý tưởng cho nhiều công trình từ dân dụng đến các công trình công cộng hay công nghiệp. Nó rất bền, chịu được nhiệt và cung cấp sự bảo vệ rộng rãi chống lại các tia có hại của mặt trời.

Nếu bạn đã quyết định sử dụng tấm lợp lấy sáng polycarbonate cho một cấu trúc trên công trình của bạn (chẳng hạn như nhà để xe, hiên, hiên, pergola hoặc thậm chí là một nhà kho), thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những lưu ý cần thiết để hỗ trợ bạn trong quá trình thi công lắp đặt:

 lắp đặt tấm Polycarbonate
Nhữn lưu ý khi lắp đặt tấm Polycarbonate

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt tấm lợp Polycarbonate

Để đảm bảo độ bền, tính thẩm mỹ của công trình khi sử dụng tấm Polycarbonate làm mái lợp lấy sáng, bạn cần nắm rõ những thông tin sau đây

 • Đảm bảo rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn và thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, sau đó làm theo chúng để gửi thư. Nếu bạn không, bạn sẽ thấy rằng bảo hành của bạn thực sự bị vô hiệu – nếu có gì sai sót, nhà sản xuất sẽ không có nghĩa vụ phải giúp bạn.
 • Lắp đặt tấm polycarbonate ở khoảng cách tối thiểu 5 độ. Điều này sẽ cho phép nước mưa chảy về phía máng xối, ngăn không cho hơi ẩm tích tụ trên mái nhà.
 • Sự thay đổi nhiệt độ trong suốt cả ngày có thể làm cho tấm lợp mở rộng và co lại, vì vậy bạn cần phải thực hiện các khoản phụ cấp cho chuyển động nhiệt này xảy ra. Nếu bạn không, những điều chỉnh này thực sự sẽ khiến các tấm bị khóa dưới áp lực.
 • Khi lắp đặt tấm lợp Polycarbonate , cách tốt nhất là khoan trước các lỗ vít trước khi cố định các tấm vào bè. Đó cũng là cách tốt nhất để hơi quá khổ các lỗ này để nhường chỗ cho chuyển động nhiệt.
 • Mũ và đèn flash cũng nên được khoan trước để khi lắp đặt, các tấm lợp bên dưới có thể thay đổi khi nhiệt độ thay đổi. Ngay cả với các lỗ quá khổ, nếu có những thứ giữ tấm trải xuống, chúng sẽ bị ngăn không cho điều chỉnh dưới áp lực.
 • Luôn lắp đặt các tấm có mặt chống tia UV hướng lên trên (hướng lên trời). Một nhãn dán thường được đặt ở bên cạnh với bảo vệ. Cũng lưu ý không làm trầy xước bề mặt, vì điều này có thể làm hỏng lớp bảo vệ.
 • Hãy chắc chắn sử dụng băng xà gồ trên tất cả các bề mặt tiếp xúc với gỗ hoặc kim loại đã được sử dụng để xây dựng khung. Không sử dụng các tấm có khoảng cách xà gồ rộng hơn khuyến nghị. Nếu bạn làm như vậy, các tấm có thể chảy xệ (nước sẽ bơi ở những khu vực này).
 • Hãy chú ý đến hướng gió chiếm ưu thế và đảm bảo rằng bạn đặt các tấm xuống theo đúng hướng. Điều cuối cùng bạn muốn là cho gió xé polycarbonate khi nó hơi thô.
 • Không khuyến khích bạn sử dụng silicone để chữa tấm lợp polycarbonate, vì các tấm mở rộng và co lại rộng hơn so với silicone. Nếu bạn phải sử dụng silicone, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng một sản phẩm chữa bệnh tự nhiên – tránh tất cả những thứ khác.
 • Polycarbonate sẽ đi kèm với một danh sách các kênh và đường dẫn ngược được đề xuất của nhà sản xuất. Không sử dụng các miếng xốp thấm tẩm bitum – những thứ này sẽ gây ra thiệt hại cho các tấm!
 • Nếu một số tấm cuối cùng chồng lên một máng xối, hãy khoan một lỗ 5 mm vào chảo cách mép của tấm khoảng 10 mm. Điều này sẽ cung cấp một điểm nhỏ giọt, giúp thoát nước của hệ thống mái như một lỗ. Nó cũng sẽ giúp ngăn chặn máng xối tràn ra.

Nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt tấm lợp polycarbonate xung quanh công trình của mình, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy những lời khuyên này hữu ích. Mặc dù chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp khi cài đặt (họ đã làm việc với polycarbonate trong một thời gian, vì vậy hãy biết điều đó từ trong ra ngoài và trở lại phía trước), chúng tôi hiểu rằng một số người thích tự xử lý quy trình.

Hưng Phú Gia – Chuyên phân phối các sản phẩm tấm lợp lấy sáng Polycarbonate được nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu

Quý khách có nhu cầu mua tấm lợp Polycarbonate xin vui lòng liên hệ Hotline 0979 11 66 88 

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

tiêu chí lựa chọn màng pvc chất lượng

Các tiêu chí để lựa chọn loại màng nhựa PVC chất lượng cao

Mặc dù bạn có thể tìm thấy nhiều nơi phân phối màng nhựa PVC với giá cực thấp, nhưng điều này có nghĩa là bạn sẽ kết...

thi công tấm lợp Polycarbonate

Hướng dẫn thi công tấm lợp Polycarbonate

Tấm Polycarbonate không chỉ là một vật liệu lợp có chất lượng cao mà bên cạnh đó việc thi công tấm lợp Polycarbonate cũng dễ...

mua tấm nhựa mica tại đà nẵng

Phân Phối Tấm Nhựa Mica tại Đà Nẵng Với Giá Sỉ Tốt Nhất

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển bậc nhất khu vực miền Trung và cũng là nơi mà nhu cầu xây dựng...

sử dụng rèm nhựa PVC khi trời lạnh

Tại sao nên sử dụng rèm nhựa PVC khi thời tiết lạnh

Sử dụng Rèm nhựa PVC là một trong những giải pháp tối ưu nhất để duy trì nhiệt độ bên trong nhà, tránh khỏi tác...

Tấm Polycarbonate – Lựa chọn số 1 khi xây dựng nhà kính

Mục tiêu của việc xây dựng nhà là bạn cần tạo ra một môi trường nhiệt độ lý tưởng và ổn định để giúp cây...

vật liệu xây dựng xanh

Vật liệu xây dựng xanh là gì? Nhà cung cấp VLXD Xanh uy tín TPHCM

Vật liệu xây dựng xanh đang trở thành một xu thế tất yếu của ngành xây dựng được nhà nước khuyến khích phát triển. Vật...